0943.258.489

Giải mã ý nghĩa của túi nhựa nilon

Giới trẻ hiện nay đã ý thức được việc bảo vệ môi trường và cuộc sống, họ bắt đầu từ việc ăn uống và lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Dụng cụ ăn uống là những vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nếu là sản phẩm dùng một lần thì lại càng đáng quan tâm để có lựa chọn an toàn và chất lượng.

Sản phẩm dùng một lần

Hầu hết người dùng thường ít quan tâm đến chất lượng của sản phẩm dùng một lần. Với ý nghĩ những vật dụng chỉ dùng một lần rồi bỏ không đủ tác động đến sức khỏe và cũng không dùng thường xuyên. Việc sử dụng các dụng cụ, bao bì thực phẩm từ nhựa và nilon đã quá quen thuộc trong tiêu dùng hàng ngày. Những sản phẩm này không những tác động trực tiếp đến sức khỏe mà còn làm tổn hại nghiêm trọng đến môi trường sống.

Với tác động nhiệt từ thực phẩm sẽ làm các độc tố sản sinh và đi vào cơ thể người qua đồ ăn, lâu dần tích tụ và gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dụng cụ ăn uống như muỗng dao nĩa, tô, chén dùng một lần là các sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe nếu không đảm bảo chất lượng.

Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường

Mỗi người là một tác nhân nhỏ ảnh hưởng đến môi trường. Mỗi người dùng một ống hút, một ly nhựa, một muỗng nĩa nhựa mỗi ngày thì con số nhân lên cho 7 tỷ người sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào với môi trường. Mỗi cá nhân chỉ cần góp phần hạn chế một chút thì môi trường sẽ xanh hơn rất nhiều.

Môi trường rất quan trọng nên hãy ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường. Sử dụng sản phẩm xanh, bao bì xanh là bạn đã tham gia vào công cuộc bảo vệ môi trường và làm được điều có ích cho xã hội rồi. Rác thải sinh hoạt mỗi ngày trong đó có bao bì, dụng cụ ăn uống dùng một lần sẽ giảm thiểu nếu chúng ta cùng xây dựng ý thức bảo vệ môi trường và hành động ngay lúc này.

Dụng cụ ăn uống thân thiện môi trường

Muỗng, dao, nĩa gỗ là các dụng cụ ăn uống thân thiện môi trường. Cùng với các bao bì mang đi từ giấy như tô giấy, hộp giấy, khay giấy, ly giấy thì cần có bộ dụng cụ ăn uống để sử dụng kèm. Do vậy mà muỗng, dao, nĩa gỗ dùng một lần đã nhập cuộc cùng với bao bì xanh để nhanh chóng thực hiện công cuộc bảo vệ môi trường.

Bộ dụng cụ thìa, nĩa riêng nếu mang đi để có thể sử dụng mọi nơi thì rất tốt. Nhưng nếu không có thì hãy sử dụng dụng cụ ăn uống bằng gỗ dùng một lần thay thế để bảo vệ sức khỏe và hạn chế rác thải nhựa.

Muỗng, dao, nĩa gỗ dùng một lần được sử dụng nhiều tại các cửa hàng

Không chỉ riêng các khách hàng mà các cửa hàng cũng tham gia nhiệt tình với xu hướng sống xanh. Một phần vì chiều theo mong muốn khách hàng, phần vì hình ảnh cửa hàng và cả ý thức cùng xây dựng môi trường sạch lành mạnh. Muỗng, dao, nĩa gỗ dùng một lần được sử dụng nhiều tại các cửa hàng. Chi phí cho bộ dụng cụ ăn uống này không quá cao nhưng góp phần rất lớn vào việc cải thiện môi trường sống.

Sản phẩm có thể phân hủy tự nhiên trong 2 – 3 tháng mà không cần bất kỳ biện pháp xử lý nào. Muỗng, dao, nĩa không sử dụng hóa chất, phụ gia trong quá trình sản xuất nên bạn yên tâm sử dụng hàng ngày. Những sản phẩm làm bằng gỗ ép này giúp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải rắn, rác thải khó phân hủy trên toàn cầu.